Vì sao in kỹ thuật số ngày càng phát triển?

Trong kinh doanh hiện nay, cuộc chiến marketing ngày càng trở nên quan trọng và khó khăn, đòi hỏi những ấn phẩm phải thật chất lượng cũng như có thể tung ra thị trường một cách nhanh chóng. Cách duy nhất để đáp ứng được nhu cầu này chỉ có thể là áp dụng máy in kỹ thuật số.

Đôi nét về ngành in kỹ thuật số

Đây là phương pháp dùng máy in công nghệ kỹ thuật để làm ra các ấn phẩm. Khách hàng chỉ cần gửi hình ảnh và thông tin. Sau khi đưa qua máy phân tích thì những thông tin đó sẽ được sao chép thành nhiều bản có số lượng và chất lượng theo ý khách hàng một cách nhanh chóng.

Loại máy in kỹ thuật số phổ thường được sử dụng nhiều nhất là máy in laser và máy in phun. Nhưng tùy trường hợp khách hàng có thể chủ động và lựa chọn loại máy cho tương ứng với thành phẩm của mình nhất.

Điều gì dẫn đến sự ra đời của ngành in kỹ thuật số

Trong thị trường in ấn, in offset rất phổ biến từ báo chí cho tới tờ rơi, tờ gấp… ở hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ

Nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi khi ngành công nghiệp 4.0 ra đời. Sự phát triển của báo mạng, marketing online… dẫn đến tần suất của các kiểu dáng, thiết kế in ấn cũng phải thay đổi. Do đó ngành in kỹ thuật đã ra đời để phục vụ công việc này.

Lợi ích của ngành in ấn kỹ thuật số

Chi phí rẻ

Nếu như in offset thì giá trị được tính theo nhiều công đoạn. Chất liệu Offset khá đa dạng có thể là giấy, cao su, nhựa… tùy mục đích, mà hầu hết các chất liệu ấy sau khi thành phẩm, lỡ có phát sinh lỗi cũng không thể sửa chữa. Biện pháp duy nhất là tiến hành làm lại bằng 1 miếng mới.

So với offset, in kỹ thuật có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Chỉ cần nạp thông tin vào máy, người dùng sẽ nhận được thành phẩm nhanh chóng. Trong quá trình in ấn, nếu có lỗi thì cũng có thể tạm dừng và điều chỉnh lại

Nhanh chóng

Nếu in offset phải trải qua nhiều công đoạn…phải mất từ 1 ngày – 3 ngày thì ngành in kỹ thuật số thì quy trình đơn giản hơn nhiều. Người dùng chỉ cần đưa thông tin vào máy nhận thành phẩm. Mực in sẽ khô ngay chứ không phải tiếp tục chờ một khoảng thời gian như offset. Hơn thế kiểu dáng, nội dung… của máy in kỹ thuật số cũng rất dễ điều chĩnh một cách dễ dàng, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong nền công nghiệp 4.0 hiện nay thì ngành in kỹ thuật số là sự bổ sung mạnh mẽ và không thể thiếu. Một số ý kiến cho rằng trong tương lai ngành in kỹ thuật số có thể sẽ thay thế ngành in offset. Nhưng suy cho cùng trong lĩnh vực in ấn bao bì thì in offset vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hiện nay.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất