So Sánh In Offset Và In Kỹ Thuật Số Có Gì Khác Nhau?

So sánh in offset và in kỹ thuật số có gì khác nhau? là câu hỏi được đa số người tiêu dùng đặt ra khi có nhu cầu in ấn sản phẩm. Vậy đâu mới là phương pháp in ấn bao bì tân tiến nhất?

Thông qua một vài đối chiếu cụ thể bên dưới đây, Bmaty.com chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác hơn về 2 công nghệ in này, cũng như chọn được công nghệ in ấn tốt nhất cho những ấn phẩm quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp mình.

in offset và in kỹ thuật số

So Sánh Cơ Bản giữa In Offset Và In Kỹ Thuật Số

Công nghệ in offset là gì?

Đây chính là một công nghệ được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn bao bì hiện nay. Với phương pháp này, mực in cùng các hình ảnh sẽ được tiến hành ép lên các tấm offset (còn được gọi là tấm cao su). Sau việc đó, từ tấm offset ép lên bề mặt cần in.

Ngày nay, kỹ thuật in offset lên thạch bản được chú ý sử dụng bởi nhiều tính năng nổi trội như:

 • Tạo nên các bản in có chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét, bền màu & lâu phai vì mực in không tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng in mà trải qua tấm offset.
 • Khả năng ứng dụng in ấn lên các bề mặt không giống nhau từ giấy, gỗ, vải đến kim loại…
 • Công nghệ in ấn này hiện đang là chọn lựa hàng đầu của đa số cơ sở kinh doanh khi có yêu cầu in hộp giấy mỹ phẩm đẹp, in catalogue quảng cáo,…

Công nghệ in kỹ thuật số là gì?

Công nghệ in kỹ thuật số được xem là 1 trong những công nghệ in được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm nhấn như:

 • Dữ liệu cần in được nạp vào máy in và được in ra ngay. Không cần phải thông qua thiết bị khác. Trong khi đó, tiết kiệm được thời gian tiến hành cho trật tự in ấn.
 • In kỹ thuật số đáp ứng được nhu cầu in nhanh số lượng nhiều hay ít từ phân nhóm người sử dụng cần gấp các mẫu bao bì cho sản phẩm của họ.
 • Ngày nay, nhiều đơn vị in nhanh hiện nay cũng đang tăng cường đầu tư về máy móc, thiết bị đảm bảo những mẫu in bằng kỹ thuật số đẹp mắt, bền màu và chất lượng hoàn thiện.

Tham khảo thêm bài viết khác: Công nghệ in nhanh lấy ngay có những ứng dụng phổ biến gì?

so sánh in offset và in kỹ thuật số

Nét tương đồng giữa In Kỹ Thuật Số Và In Offset

Từ những thông tin căn bản trên, bạn có thể thấy in nhanh kỹ thuật số và in offset có những điểm tương đồng như:

 • Đều là những phương pháp in ấn tân tiến ứng dụng máy móc, thiết bị hiện đại để cho ra những bản in đẹp, bền màu, sắc nét.
 • In được cả chữ số, họa tiết, hình ảnh lên mặt phẳng đồ vật trong thời gian ngắn với số lượng nhiều.
 • Phục vụ được nhu cầu in ấn bao bì hiện đại với những mẫu in đẹp, chất lượng.

Điểm độc đáo giữa in offset và in kỹ thuật số

Bên cạnh nét tương đồng thì 2 công nghệ in ấn này cùng có những điểm độc đáo rõ rệt có thể kể đến như:

Kích thước của bản in

 • In kỹ thuật số: trong mức từ 19’’ đến 29’’.
 • In offset: hay được dùng bảng in có kích cỡ 29’’ và 40’’.

Màu sắc của bản in khi hoàn thành

In offset cho hình ảnh có màu sắc chân thực, sắc nét hơn so với in nhanh kỹ thuật số vì công nghệ này sử dụng một hệ màu nhất định. Tuy nhiên, hệ màu của in offset sẽ không phổ biến bằng in kỹ thuật số.

Bạn có biết: So sánh các kỹ thuật in ấn phổ biến

Số lượng bản in

In offset thường được dùng để in với số bản in rất lớn trong thời gian ngắn. Còn in nhanh chạy từng bản in một mới cho ra thành phẩm nên thời gian tiến hành lâu.

Quy trình in ấn

In ấn sản phẩm bằng công nghệ in offset có sự phức tạp hơn về quy trình. Từ thiết kế kiểu dáng, ráp phim, chụp bản, lắp bản đến vận hành máy in offset rồi mới cho ra thành phẩm.

Tuy nhiên, với in kỹ thuật số, chỉ cần phải biết cách sử dụng máy in, mọi khâu sẽ do máy vận hành & các bạn không phải nắm các khâu phức tạp như in offset.

Về mức giá thành phẩm

Từ điểm độc đáo giữa in offset và in kỹ thuật số trên, có thể thấy giá thành của in kỹ thuật số rẻ hơn nhiều so với in offset vì kích cỡ bản in nhỏ, sắc tố, màu sắc không sắc nét bằng, số lượng bản in ít và quy trình không phức tạp.

Tùy vào nhu cầu, mục tiêu in ấn cũng như điều kiện cụ thể như là thời gian hoặc chi phí mà mỗi doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh sẽ xem xét & có lựa chọn loại công nghệ in ấn phù hợp nhất.

in nhanh và in offset

Thông qua bài viết trên, Bmaty.com chúng tôi mong rằng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc về 2 công nghệ In Offset Và In Kỹ Thuật Số có gì khác nhau? Mong rằng bạn có thể chọn lựa công nghệ in phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất