Vì sao Qualcomm Snapdragon 888 hứa hẹn sẽ gây sốt trong thời gian tới?

Vừa qua Qualcomm đã chính thức trình làng phiên bản kế nhiệm của con chip Snapdragon 865+ là Snapdragon 888. Với các tính năng cải tiến mạnh mẽ sau đây, có thể nói Snapdragon 888 chính là sản phẩm cao cấp nhất của hãng từ trước đến giờ.

Không ngoa khi nhận định rằng Snapdragon 888 chính là một bản nâng cấp lớn hơn nhiều so với con chip 865 mạnh mẽ được ra mắt từ năm ngoái. Sau đó, phần lớn tín đồ công nghệ đều cho rằng sản phẩm kế nhiệm sẽ là Snapdragon 875 cho đến khi sự xuất hiện chính thức của Qualcomm Snapdragon 888. Đây cũng chính là con chip đầu tiên của Qualcomm được làm ra theo quy trình 5nm.

Sở dĩ rằng con chip này sẽ gây sốt là vì nó mở đường cho các hãng smartphone lớn như Samsung, LG, OnePlus, Sony giới thiệu các sản phẩm flagship mới của mình trong tương lai gần.

Tốc độ mạnh mẽ

Hiệu năng chắc chắn là đặc điểm đầu tiên dễ nhận ra khi so sánh Snapdragon 888 và 865 với nhau. Với ưu điểm này thì các sản phẩm được trang bị Snapdragon 888 sẽ có thể cân hết mọi thể loại mobile game “hạng nặng”, ngoài ra còn đáp ứng được những xu hướng mới nhất của công nghệ.

Snapdragon 888 có nhân Kryo 680 mạnh mẽ, được làm ra theo quy trình 5nm mà theo thông tin từ hãng đã khẳng định sẽ chiếm đến cải tiến 25% tổng hiệu năng của sản phẩm. Bên cạnh đó bộ vi xử lý ARM Cortex-X1 cũng được xem là “quái vật” khi cung cấp tốc độ xung nhịp lên đến 2,84GHz.

Xử lý đồ hoạ được cải tiến

Bên cạnh hiệu năng, Snapdragon 888 còn có sự cải tiến đáng kể về khả năng xử lý đồ họa với GPU Adreno 660 mới. Với Snapdragon 888, hiệu suất GPU được cho là cao hơn gấp 35% so với phiên bản tiền nhiệm.

Do đó, Snapdragon 888 hoàn toàn có thể xử lý mượt mà các thể loại game moblie có đồ họa phức tạp hơn, cắt giảm thời gian tải trò chơi và là điểm vô cùng thu hút đối với các những game thủ game mobile.

Tips: Mẹo hạn chế tình trạng không phản hồi của ứng dụng

Nâng tầm nhiếp ảnh

Với con chip này, công việc xử lý hình ảnh đã được cải tiến ở một mức độ hoàn thiện hơn. Cụ thể Snapdragon 888 được tích hợp bộ xử lý tín hiệu Spectra 580 ISP giúp sản phẩm của bạn có thể xử lý nhiều luồng thông tin từ 3 camera cùng một lúc, biến những chiếc smartphone nhỏ gọn thành một thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

ISD của Qualcomm luôn được nhiều chuyên gia dánh giá cao với những công nghệ và thuật toán vô cùng xuất sắc như giảm nhiễu hình ảnh, tự động lấy nét kép và hầu như không có thời gian trễ màn trập khi chụp ảnh. Và trong phiên bản Snapdragon 888 này đã được hỗ trợ chụp ảnh 2,7 gigapixels/giây đồng nghĩa với 120 ảnh/1 giây, nhanh hơn 35% so với các sản phẩm trước đó về khả năng xử lý hình ảnh.

Trang bị modem 5G

Đúng như nhiều người dự đoán, Snapdragon 888 vẫn hỗ trợ kết nối 5G như các dòng chip tiền nhiệm tuy nhiên sẽ có một sự thay đổi nhỏ nằm ở modem 5G.

Cụ thể, đối với các dòng chip trước đơn cử là Snapdragon 865 thì Qualcomm phải yêu cầu các nhà sản xuất phải tích hợp thêm chip modem 5G riêng biệt để bố trí trên mạch chủ của smartphone, còn đối với Snapdragon 888 thì khác, hãng đã mang đến một chipset đầu tiên tích hợp modem 5G một cách đầy đủ. Đây cũng chính là điểm nổi bật so với các đối thủ như là A14 Bionic của Apple hoặc Exynos 2100 của Samsung.

AI engine thế hệ thứ 6 với Hexagon mới

Bên cạnh những đổi mới về 5G, Qualcomm còn cho biết con chip cao cấp này còn được thích hợp AI Engine thế hệ thứ 6 với chip Hexagon mới hoàn toàn cùng trung tâm cảm biến (Sensing Hub) thế hệ thứ hai. Đây được xem là sự hứa hẹn về một bước đột phá về hiệu suất đối với các tác vụ AI, dự kiến sẽ ảnh hưởng ko nhỏ đến cách thức con người sử dụng các dòng di động cao cấp trong tương lai.

Một trong những đặc điểm đáng chú ý của công cụ hỗ trợ này chính là nó sở hữu hiệu suất tính toán 26 tera mỗi giây (TOPS), hỗ trợ các hoạt động  xử lý hình ảnh, giọng nói trực quan và thông minh hơn mà vẫn tối ưu năng lượng.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất