Tư vấn chọn máy in cá nhân chất lượng

Hiện nay có khá nhiều hộ gia đình có nhu cầu mua máy in cá nhân để in ấn các sản phẩm số lượng nhỏ. Vậy tiêu chí nào để chọn được máy tốt và đáp ứng được nhu cầu của bạn? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau!

Lựa chọn máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy in cho hộ gia đình

Loại máy in này có tốc độ in trung bình vì nhu cầu không quá cao tuy nhiên vẫn phải đảm bảo chất lượng bản in tốt để in các tài liệu….

Vì vậy bạn nên chọn những loại máy in có tốc độ in vừa phải, chất lượng ổn và chi phí rẻ thì sẽ phù hợp cho nhu cầu sử dụng cho hộ gia đình.

Trong trường hợp bạn cần số lượng in hàng tháng lớn thì một chiếc máy in laser cũng rất đáng cân nhắc nhưng chất lượng bản in của máy in laser sẽ không sắc nét như: máy in phun, và giá thành mua máy cũng cao hơn. Ưu điểm của máy in laser là tốc độ in nhanh và chi phí mực in rẻ.

Máy in cho văn phòng

Với các công ty có quy mô vừa và nhỏ tuy không cần phải đặt nặng về chất lượng của bản in nhưng vẫn phải rõ nét, đều mực, đáp ứng tốt nhu cầu in ấn những văn bản, tài liệu cơ bản trong văn phòng, doanh nghiệp

Mặc khác tốc độ in và hiệu suất in hàng tháng là những điều cần phải chú ý, Nhiều công ty nhỏ có nhu cầu sở hữu một chiếc máy in có thể xử lý nhiều chức năng như: Scan, Fax, Photocopy.

Nếu có nhu cầu đó thì bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây:

  • Cần tốc độ in nhanh, hiệu suất lớncao, chất lượng in trung bình nên chọn máy in Laser
  • Xử lý được nhiều nhu cầu khác trong văn phòng nên chọn máy in đa chức năng
  • Giá rẻ nên chọn máy in 2 mặt và có khay đựng giấy lớn

Tiêu chí chọn máy in cá nhân

Để lựa chọn được máy in phù hợp cho nhu cầu công việc tại nhà, máy in đó cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Tốc độ nhanh và đảm bảo chất lượng

Thông thường, một máy in laser có thể in 10 trang văn bản một phút, máy in phun có tốc độ chậm hơn, trung bình từ 6 đến 7 trang/phút. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn cho mình loại in nhanh hay in chậm.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao in kỹ thuật số ngày càng phát triển?

Đồ họa sắc nét

Với những loại tài liệu có hình vẽ hoặc bảng biểu thì tốc độ sẽ in chậm hơn. Nhưng máy in chất lượng là máy in có thể in một trang văn bản A4 với đồ họa rõ nét trong thời gian là chưa đến một phút rưỡi nếu là máy in phun, còn máy in laser sẽ là 40 giây. Đây cũng chính là tiêu chí để bạn có thể biết được chất lượng hoạt động của máy in.

Chi phí phù hợp và an toàn

Khi làm việc tại nhà, tiết kiệm giấy in và điện tiêu thụ là vấn đề cần phải được tối ưu, bởi khác với làm việc tại công ty, các khoản đó sẽ đo bạn tự chi trả. Để tiết kiệm giấy in, bạn nên chọn loại máy có khả năng in hai mặt

Máy in chất lượng cũng cần phải có khả năng in nhiều tờ trên trên một trang giấy. Không ít doanh nghiệp hiện nay vẫn sử loại máy in cũ, chỉ có thể in được một mặt, nếu muốn in hai mặt, người dùng sẽ phải chủ động lật mặt giấy rồi đánh dấu trang, nhu vậy sẽ rất tốn thời gian

Có loại máy in laser có thể giúp tiết kiệm điện khi in ấn. Nhưng khuyết điểm của loại mày này là bản in thường có chất lượng thấp và không được sắc nét do tự động bật tiết kiệm mực in.

Chức năng fax và tự động nạp tài liệu

Hiện nay, chức năng fax không còn phổ biến nhưng phần lớn máy in phun sử dụng trong văn phòng vẫn có chức năng fax chưa kể còn tích hợp chức năng ADF.

Đây vẫn là chức năng khá tiện lợi ngay cả khi bạn không có nhu cầu fax tài liệu. Nó có khả năng quét tài liệu và copy ra nhiều trang cùng một lúc mà không cần phải nạp tài liệu thủ công vào từng trang trước khi in.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất