Vay Tiền Đứng Là Gì? Phân Biệt Vay Tiền Đứng Và Vay Trả Góp

Vay tiền đứng được khá nhiều khách hàng sử dụng bởi thời gian giải ngân rất ngắn. Thủ tục và điều kiện giải ngân dễ dàng nhưng hình thức vay này có tương đối mang tới nhiều rủi ro cho khách hàng vì tiềm ẩn nhiều mối nguy hại lừa đảo.

Thực ra phương pháp vay tiền đứng là biến thể của phương pháp vay tín chấp cá thể được tiến hành bởi những tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh tài chính tự phát đưa ra. Người dùng có thể vay tiền đứng theo cách thức tín chấp hoặc thế chấp đều có thể được. Thậm chí một số công ty kinh doanh kinh tế còn chấp nhận cả các hồ sơ vay xấu bị từ chối từ các cơ sở kinh doanh, ngân hàng cho vay.

Vậy hình thức vay tiền đứng là gì? Điều kiện, thủ tục, lãi suất như thế nào? Đầy đủ được trả lời trong nội dung bài viết sau đây của Bmaty.com.

Vay Tiền Đứng Là Gì?

Vay tiền đứng được hiểu đơn giản là hình thức vay mà khách hàng chỉ cần trả tiền lại hàng tháng theo thỏa thuận mà không cần trả gốc luôn.

Bạn có biết: H5 Vay Tia Chớp Là Gì?

Vay Tiền Đứng

Phân Biệt Vay Tiền Đứng Và Vay Trả Góp

Hình thức vay tín chấp đứng rất giống với hình thức vay trả góp vì thế có khá nhiều khách hàng hiểu nhầm về hình thức vay này. Tuy nhiên 2 hình thức vay này không hẳn giống nhau cụ thể là:

 • Vay trả góp là trả cả lãi và gốc cùng lúc theo từng tháng hoặc quý. Bạn có thể kết thúc hợp đồng bất cứ lúc nào nếu có điều kiện trả hết nợ.
 • Vay tiền đứng là trả lãi trước, tiền gốc giữ nguyên đến hạn mới trả. Lúc này bạn sẽ trả cả gốc lẫn lãi lần cuối. Bên cho vay chỉ kết thúc hợp đồng khi đã đến hạn trả nợ như thỏa thuận ban đầu.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Vay Tiền Đứng

Để hiểu rõ hơn về hình thức vay này cần làm rõ các ưu, nhược điểm của nó. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Hạn mức vay cao, có thể dao động tùy điều kiện của khách hàng.
 • Thủ tục vay tiền đơn giản, không yêu cầu chứng minh tài sản.
 • Quy trình giải ngân khoản vay nhanh, chỉ diễn ra trong ngày.
 • Khách hàng không cần có tài sản thế chấp khi vay.
 • Mọi thông tin về người vay được bảo mật hoàn toàn.

Xem bài viết: Phí Dịch Vụ Và Thủ Tục Giải Chấp Ngân Hàng

Nhược điểm

 • Do hồ sơ đơn giản, không cần thế chấp hay chứng minh tài sản nên lãi suất cao hơn các hình thức khác.
 • Hợp đồng vay vốn không có tính pháp lý vì chủ yếu do các đơn vị  tư nhân cho vay.
 • Hình thức vay này có phí trả trước hạn khá cao, chính vì thế người vay khó tất toán trước hạn được.
 • Hợp đồng vay thường là viết tay, không có chính quyền xác nhận, do đó không mang tính pháp lý.

Đối Tượng Có Thể Vay Tiền Đứng Là Ai?

đối tượng Vay Tiền Đứng

Vay tiền đứng cũng là hình thức vay tiền nhanh, đối tượng rất đa dạng có thể là người đi làm, sinh viên, viên chức, lao động tự do, công nhân,.. ngay cả người có nợ xấu, chỉ cần có nhu cầu về tài chính trong thời gian ngắn.

Điều Kiện Để Vay Tiền Đứng Ra Sao?

Vay tiền đứng thường là khoản vay nóng, được giải ngân ngay vì các tổ chức tư nhân hay cá nhân thực hiện. Do đó điều kiện vay không khắt khe như các ngân hàng hay tổ chức tài chính uy tín.

Để vay tiền nhanh chóng bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có CMND/ Thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu.
 • Có đăng ký xe (cà vẹt xe), giấy phép lái xe.

Nhưng thực tế hồ sơ có thể đơn giản hơn, nếu là người trong vùng chủ nợ biết bạn thì không cần đủ tuổi hay có giấy tờ vay mới vay được. Bạn có thể truy cập Website: https://appvaytien.com.vn/ để được xét duyệt khoản vay nhanh chóng nhất.

điều kiện Vay Tiền Đứng

Nhiều người do khó khăn trong cuộc sống hoặc cần tiền trang trải cho việc gì đó sẽ muốn vay tiền nhanh. Tuy nhiên, nếu định vay tiền đứng bạn cần tìm hiểu thật kỹ bởi có những hình thức vay tiền online khác đơn giản hơn mà sẽ an toàn hơn nhiều, tránh được rủi ro.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất