Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà hay không?

Vay tiền ngân hàng để mua nhà và trả dần trong vài chục năm thực sự không phải là một vấn đề quá lớn lao như bạn nghĩ.

Mua nhà có lẽ là khoản chi lớn nhất trong cuộc đời của mỗi người. Có nhiều phương pháp để có được một ngôi nhà mơ ước cho riêng mình, có người thì dùng tiền tiết kiệm mua luôn, người thì lại chọn cách vay tiền trả góp từ ngân hàng để mua nhà.

Nhiều người nghĩ rằng so với việc mua đứt một lần thì vay tiền trả góp sẽ khiến cho bản thân cảm thấy áp lực vì phải trả tiền hàng tháng. Nhưng vấn đề này thực sự không quá đáng sợ như bạn nghĩ, mặt khác còn có những ưu điểm sau đây.

Tin nên xem: Vay tiền online qua app có phải tín dụng đen không?

Sở hữu một ngôi nhà mới mà không phải gánh áp lực lớn

Hẳn là ai cũng có nhu cầu mua nhà càng nhanh càng tốt, nhưng tài chính không cho phép thì phải làm sao? Có 2 cách để giải quyết đó là một là tiếp tục ở nhà thuê và ráng làm việc chăm chỉ đến khi có đủ tiền mới thôi, cách thứ hai là vay tiền ngân hàng mua nhà rồi trả góp từ từ.

Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà hay không?

Tuy nhiên nếu áp dụng cách thứ nhất thì bạn nghĩ có thể cày đến bao lâu thì mới đủ tiền mua nhà trong khi giá bất động sản thì ngày một tăng, nhất là nếu mua nhà ở thành thị thì ngày làm đủ tiền chắc cũng phải hơn vài chục năm. Do đó nhiều người chọn cách thứ 2.

Ngoài việc giúp bạn có một ngôi nhà ngay trong lúc còn trẻ mà nó còn giảm bớt phần nào áp lực khi phải kiếm đủ 1 số tiền cực lớn trong thời gian ngắn nữa.

Không lâm vào tình trạng hết sạch tiền

“Hết sạch tiền” có lẽ là tình trạng chung của những ai vừa mới dồn hết tài sản để đi mua nhà. Có một căn nhà ngay lập tức thì thích thật đấy nhưng bạn sẽ phải lâm vào tình cảnh không còn tiền để xoay sở cho các trường hợp khẩn cấp khác.

Cuộc sống của con người không chỉ có nhu cầu ở mà còn có cả các nhu cầu khác như ăn, mặc, sinh hoạt, vui chơi giải trí, đặc biệt là những lúc cấp bách như đau ốm, tai nạn… Đó cũng là lí do vì sao nhiều người được khuyên không nên dồn hết tiền vào mua nhà một lần.

Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà

Hơn nữa, trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể sẽ phải bán gấp căn nhà đó khi nó còn chưa kịp tăng giá để lo cho khoản khác cần hơn. Như vậy có phải là bạn đã bán lỗ bất động sản đi rồi không, nó khác nào quăng mất một miếng mồi ngon?

Hạn chế được tình trạng lạm phát

Nhiều người mua nhà trả góp sẽ cảm thấy khá áp lực khi hàng tháng liên tiếp trong 20, 30 năm phải trả lãi. Họ cảm thấy thời gian vay quá dài và số tiền phải trả cũng là một con số khá cao. Tuy nhiên, đó là những suy nghĩ sai lầm.

Một điều quan trọng mà người mua nhà phải biết và quan tâm đó chính là lạm phát. Thời gian bạn vay ngân hàng để mua nhà thì lúc này đồng tiền có giá trị nhưng vài chục năm sau đồng tiền đã bị lạm phát đi rồi.

Một ví dụ đơn giản nhất, ly nước mía 2 năm trước chỉ có 2k thôi nhưng giờ có nơi đã bán tới 10k thậm chí 12k. Vậy câu hỏi đặt ra, đi vay ngân hàng mua nhà là có lợi hay hại đây?

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền F88 không trả thì bị gì

Là động lực để kiếm tiền tốt hơn

Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không?

Đây cũng là một lợi ích lớn của việc vay tiền đi mua nhà mà ít người nhận ra nhất. Càng nợ nần thì tâm lý của mình sẽ càng có xu hướng làm việc hết sức để trả nợ. Nó biến thành động lực lớn nhất để kiếm tiền.

Đó cũng là lí do vì sao mà bạn thấy người càng giàu thì nợ càng nhiều. Những nhà đầu tư lão luyện đều dùng đòn bẩy ngân hàng để mua bất động sản cũng chẳng phải là điều hiếm thấy nữa.

Tóm lại, “cuộc chiến nhà đất” là nơi dành cho người biết nắm bắt và tận dụng cơ hội. Những khoản vay dùng để mua nhà không hề đáng sợ như bạn nghĩ nếu biết tận dụng những lợi ích trên và có một kế hoạch trả nợ rõ ràng.

Nguồn bài viết: https://soha.vn/vay-tien-ngan-hang-de-mua-nha-la-dai-hay-khon-20220221093925967.htm

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất