Top 5 công nghệ in được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Ngành công nghiệp in ấn hiện nay đang ngày một phát triển, để đáp ứng nhu cầu của thị trường mà các kỹ thuật, công nghệ in đã ngày càng được cải tiến.Vậy đâu là những công nghệ in được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

In flexo

In flexo có cái tên khác là in ấn bao bì dạng nổi. Khi tiến hành, các phần tử in trên khuôn sẽ có vị trí cao hơn so với phần không in. In flexo sử dụng trục anilox cấp mực, truyền mực lên vật liệu in nhờ giai đoạn  ép in tạo nên thành phẩm.

Công nghệ in này được lựa chọn nhiều khi có nhu cầu in bao bì giấy, thùng carton, in nhãn mác hàng hóa,…

In lụa

Đây là một công nghệ in ấn cơ bản được sử dụng nhiều trong ngành in ấn bao bì. Với mực in, lưới in, khung in được làm từ tơ lụa,… cùng những thao tác chuyên nghiệp, đội ngũ gia công sẽ tạo nên những bản in với màu sắc, hình ảnh độc đáo, tinh tế.

In lụa có thể phù hợp với nhiều chất liệu khác nhau như vải, giấy, kim loại, gỗ, nilong,… Do đó, công nghệ in này thường được áp dụng để in áo, in tranh, in túi vải, in thiệp cưới, in túi nilong,.v.v.

In kỹ thuật số

Đây có lẽ là công nghệ in ấn mới và hiện đại nhất với thiết bị được dung là máy in kỹ thuật số. Khi tiến hành dữ liệu được nạp vào máy in và in ra ngay. Tiết kiệm rất nhiều thời gian công sức hơn khi so với các công nghệ khác. Đặc biệt hơn, in kỹ thuật số còn có tốc độ in rất nhanh, phù hợp vơi nhu cầu in ấn bao bì số lượng lớn từ khách hàng.

Nhưng xét cho cùng về chất lượng sản phẩm sau in thì in kỹ thuật số này không được sắc nét, đẹp, chi tiết như in lụa hay in flexo.

Tin nên xem: Tư vấn chọn máy in cá nhân chất lượng

In offset

Công nghệ in offset dùng kỹ thuật ép mực in lên tấm offset (còn gọi là tấm cao su), kế đến mới ép miếng cao su này lên giấy. Ưu điểm là tạo được thành phẩm chất lượng với hình ảnh đúng theo yêu cầu.

Ưu điểm của In offset là cho ra thành phẩm đẹp, bền màu, dùng nhiều trong in bao bì giấy và có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, vải, kim loại,…

In AB

In AB là in trên 2 mặt giấy, mỗi mặt sẽ có các nội dung khác nhau. Sau khi in xong mặt thứ nhất, đội ngũ gia công sẽ thực hiện việc thay bản kẽm khác để in mặt thứ 2.

In AB tốn nhiều thời gian và chi phí thi công cho nên chi phí không hề rẻ.

In AB thường áp dụng nhiều trong in bao bì giấy, in tờ catalogue, in sách, báo,…

Các công nghệ in ấn nêu trên đã tạo nên nhiều sản phẩm đẹp đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp. Dự kiến trong tương lai, sẽ có thể nhiều công nghệ in tiến khác ra đời đưa ngành in ấn này phát triển lên một tầm cao mới.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất