Shinhan Bank có hỗ trợ nợ xấu không? Thông tin chi tiết

Shinhan bank là một trong những ngân hàng có vốn 100% từ Hàn Quốc, được nhiều người biết đến nhờ chương trình vay tín chấp Shinhan Bank và mở thẻ tín dụng ưu đãi. Vậy Shinhan bank có hỗ trợ nợ xấu không?

Nợ xấu có mấy nhóm?

Nên nhớ dù vay mua hàng trả góp hay vay tiền mặt tổ chức tín dụng cho đến ngân hàng, mọi thông tin về khoản vay của khách hàng đều được lưu trữ lên hệ thống CIC.

Shinhan Bank có hỗ trợ nợ xấu không

CIC được giám sát và quản lý bởi ngân hàng nhà nước trong quá trình thanh toán khoản vay ở một công ty tài chính, chẳng may vì một nguyên nhân nào khiến bạn chậm thanh toán khi đến kỳ hạn, khi đó bạn đã bị xem là có nợ xấu, tùy vào mức độ quá hạn mà CIC sẽ xếp khách hàng vào các nhóm nợ xấu sau:

Tin liên quan: Thông tin cần biết về quy trình thẩm định Shinhan Finance

Nợ xấu nhóm 1

Là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, khách hàng trả chậm dưới từ 1 và dưới 10 ngày. Ở nhóm nợ này sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến thông tin tín dụng và bạn có thể tham gia vay tiêu dùng hay mở thẻ tín dụng các ngân hàng khác.

Nhưng theo thông tin mới nhất thì khi khách hàng nợ nhóm 1 từ 3 lần trong 12 tháng gần nhất thì sẽ không thể được duyệt vay tiêu dùng tại Shinhan bank.

Nợ xấu nhóm 2

Hay còn gọi là nợ cần chú ý, khi mà số ngày mà khách hàng quá hạn thanh toán trên 10 và dưới 30 ngày.

Khách hàng sẽ tạm thời không thể đăng ký vay tiền ở các ngân hàng cũng như làm thẻ tín dụng

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5

Đây là mức độ nghiêm trọng nhất và ảnh hưởng đến việc thu hồi vốn của ngân hàng cho vay. Phần lớn các ngân hàng lẫn công ty tài chính đều không duyệt vay đối với những khách hàng bị nợ xấu nhóm 5 cho dù là vay thế chấp có tài sản đảm bảo tốt đến đâu.

Cách để xóa nợ xấu ngân hàng

Shinhan Bank có hỗ trợ nợ xấu không

Sẽ không có một dịch vụ hoặc đơn vị nào có thể truy cập vào hệ thống CIC và thay đổi dữ liệu tín dụng của ai đó!

Nghĩa là việc xóa nợ xấu Shinhan Bank hay tổ chức tài chính khác là điều hoàn toàn bất khả thi. Vậy, làm sao để nợ xấu tự “biến mất” trên hệ thống CIC, các bước để gỡ nợ xấu như sau:

Đầu tiên: hãy xem lại dư nợ gốc còn lại tại ngân hàng là bao nhiêu? Bạn có thể gọi đến Hotline ngân hàng
Sau đó: Xem xét phí tất toán ngân hàng tính theo thời điểm trả góp, Hãy mang tổng số tiền gồm tiền gốc, phí phạt, lãi suất phát sinh đến trực tiếp PGD ngân hàng để thanh toán.

Cuối cùng: Nợ xấu cấp độ 3 trở lên sẽ được xoá kể từ thời điểm khoản vay của khách hàng là bằng 0 và chờ 5 năm sau có thể đăng ký tín dụng trở lại.

Ngân hàng Shinhan bank có hỗ trợ nợ xấu không?

Một trong những e ngại bất kỳ ai đang có nợ xấu nhóm 2, đặc biệt cần vốn vay lãi suất thấp phân vân không rõ Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu không? Cũng giống như các tổ chức tài chính lớn hiện nay, ngân hàng Shinhan không nhận làm hồ sơ nợ xấu, ngay khi vừa nộp đơn đăng ký vay tiền lên hệ thống, lập tức thẩm định viên sẽ kiểm tra nợ xấu bằng CMND trong 10 năm trở lại.

Dĩ nhiên, chỉ cần một kỳ thanh toán nào đó trong quá khứ trễ hẹn quá 10 ngày (nợ cần chú ý) thì hồ sơ vay vốn sẽ từ chối và trả về với lý do chắc bạn đã biết!

Và thêm một điều cần lưu ý trước khi bạn chọn vay Shinhan bank là bởi ngân hàng này khá là “khó chiụ” với các tiêu chí hỗ trợ khắc khe, chẳng hạn như nợ nhóm 1 quá 3 lần trong vòng 12 tháng gần nhất cũng sẽ từ chối đơn giản là vì rủi ro cao!

Xem thêm: Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không

Những lưu ý để vay tiền Shinhan bank không bị nợ xấu

Shinhan Bank có hỗ trợ nợ xấu không

Xét về ngân hàng “kỹ tính” nhất thị trường cho vay tiêu dùng hiện nay, không tổ chức nào vượt mặt Shinhan bank!

Là khách hàng cá nhân, ngay sau khi khoản vay vừa giải ngân hay mới kích hoạt thẻ tín dụng. Bạn cần nắm rõ cách tính lãi suất, ngày trả góp, ngày sao kê tài khoản thẻ. Sau đây là vài kinh nghiệm từ chúng tôi như sau:

Ưu tiên thanh toán qua ví điện tử: Shinhan bank đã liên kết với các ứng dụng Momo, Viettel Pay, Zalo Pay,… bạn có thể chuyển tiền góp bằng cổng này vì luôn đảm bảo lệnh giao dịch đó thực hiện nhanh chóng, tránh nghẽn mạng hoặc lỗi như sử dụng internet banking

Cố gắng đóng tiền trước 3-7 ngày: vì thanh toán đúng ngày mà ngân hàng quy định sẽ có một tỷ lệ tiền góp chưa kịp vào số tài khoản vay tại Shinhan Bank (tài khoản Casa).

Kết thúc hợp đồng vay trước hạn: Shinhan bank là một trong những ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất thị trường, nhưng nếu bạn có tiền nhàn rỗi và tất toán trước hạn cũng là giải pháp tiết kiệm tiền lãi đáng kể.

Đa phần khách hàng cá nhân tại Shinhan bank đều có thu nhập ổn định từ 6 triệu chuyển khoản trở lên. Đó cũng là tiêu chí hàng đầu để hỗ trợ khách hàng sử dụng các dịch vụ tín dụng Shinhan Bank. Và quan trọng nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp, luôn có những chương trình ưu đãi khách hàng.

Nợ xấu sẽ là cánh cửa đóng lại và ngăn chặn bạn thực hiện mọi kế hoạch tài chính với khoản vốn chính ngân hàng này hỗ trợ hoặc bất kỳ ngân hàng, app vay tiền uy tín nào khác. Vì vậy, hãy thực sự nghiêm túc về khoản vay vốn của mình bạn nhé

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất