[Giải đáp] Vay Tiền HD Saison không trả có bị sao không?

Trên thị trường tài chính hiện nay thì HD Saison là một trong những công ty lớn và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ vay vốn tiêu dùng vì thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh, tuy nhiên có không ít trường hợp khách hàng cố ý vay tiền HD Saison không trả do không còn khả năng chi trả. Vậy vay tiền HD Saison không trả có sao không? Hãy tham khảo bài viết sau của bmaty để biết thêm chi tiết.

Đôi nét về công tài chính tiêu dùng HD Saison

Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD Saison là một trong 3 công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu Việt Nam phát triển dịch vụ cho vay trả góp khi mua xe, vật liệu xây dựng, học tập và mua vé máy bay…

Vay Tiền HD Saison không trả

Với mức lãi suất thấp, có thể phải trả là 0%. HD Saison là 1 Công ty tài chính liên doanh giữa ngân hàng phát triển thương mại cổ phần HDBank và tập đoàn tài chính Nhật Bản credit Saison. Với lãi suất thấp như vậy khi vay tiền tại HD Saison không trả có sao không? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

HD Saison cung cấp dịch vụ gì?

Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD Saison là một trong 3 công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu Việt Nam phát triển dịch vụ cho vay trả góp khi mua xe, vật liệu xây dựng, học tập và mua vé máy bay…

Với mức lãi suất thấp, có thể phải trả là 0%. HD Saison là 1 Công ty tài chính liên doanh giữa ngân hàng phát triển thương mại cổ phần HDBank và tập đoàn tài chính Nhật Bản credit Saison. Với lãi suất thấp như vậy khi vay tiền tại HD Saison không trả có sao không? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Vay tiền mặt

Với nhu cầu tiêu dùng cá nhân, HD Saison sẵn sàng cung cấp đến bạn khoản vay lên tới 130 triệu đồng, giải ngân trong 24 giờ, không cần tài sản thế chấp, thủ tục vay đơn giản, chỉ cần CCCD/CMND và giấy phép lái xe. Độ tuổi khách hàng từ 19 đến 70 tuổi.

Đối với khách hàng kinh doanh hoặc công nhân viên cần một số giấy tờ khác như: hợp đồng lao động và bảng lương 3 tháng gần nhất, bản sao giấy phép kinh doanh, biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất…

Tin liên quan: Hướng dẫn tra cứu hơp đồng HD Saison chính xác

Trả góp điện máy, xe máy

HD Saison đã hợp tác cùng với Oppo triển khai các gói vay đặt trước điện thoại là các siêu phẩm mới ra mắt tại Việt Nam với lãi suất chỉ 0đ và được tặng kèm nhiều phần quà giá trị như: loa Bluetooth có giá trị 1,29 triệu đồng.

Tại các siêu thị điện máy trên toàn quốc khi vay trả góp 0 đồng. có thể kể tới một số hệ thống như: Phong Vũ, chợ lớn, Thiên Hòa, mediamart…áp dụng với nhiều mặt hàng khác nhau. Khách hàng cũng có thể dễ dàng sử dụng mua xe máy khi tham gia chương trình ưu đãi cùng Honda Việt Nam và HD Saison đồng hành triển khai.

Hậu quả khi vay tiền HD Saison không trả

Thanh toán khoản vay khi đến hạn là nghĩa vụ bắt buộc đối với người đi vay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhiều khách hàng sau khi vay tín chấp tại HD Saison nhưng khi đến đến hạn trả nợ thì không đủ khả năng thanh toán hoặc không muốn thanh toán. Vậy vay tiền HD Saison không trả có sao không? Câu trả lời của chúng tôi là có, tùy theo thời hạn trễ nợ và hạn mức vay mà HD Saison sẽ có những hình thức xử phạt khác nhau, cụ thể như sau:

Không được hưởng lãi suất ưu đãi

HD Saison là một trong những tổ chức cho vay cung cấp lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 0% cùng thời gian vay linh hoạt lên đến hai năm. Tuy nhiên chỉ những khách hàng thanh toán khoản vay đầy đủ và đúng hạn thì mới được hưởng những chương trình ưu đãi hấp dẫn của sản phẩm vay mà HD Saison cung cấp mà thôi.

Vay Tiền HD Saison không trả

Do vậy trong trường hợp khách hàng không thanh toán nợ vay thì toàn bộ ưu đãi đã được thỏa thuận trên hợp đồng tại thời điểm vay sẽ bị hủy bỏ.

Chịu lãi trả chậm/phí trễ hạn

Theo như quy định của HD Saison, nếu đã đến hạn tất toán khoản vay nhưng khách hành không thanh toán thì công ty sẽ áp dụng mức phí phạt trả nợ chậm là 150% lãi suất quy định trên hợp đồng vay. Điều đó có nghĩa là nếu lãi suất trên hợp đồng vay là 20% thì lãi suất áp dụng trong trường hợp trả chậm là 30%.

Như vậy số tiền phạt quá hạn = Số tiền quá hạn chưa thanh toán * lãi suất trả chậm * Số ngày trễ hạn

HD Saison sẽ liên tục nhắc nợ

Theo như tìm hiểu, HD Saison thường sẽ gọi điện thoại hoặc gửi thông báo nhắc nợ khách hàng trước kỳ hạn thanh toán khoảng 7 – 10 ngày nhằm mục đích xác nhận khả năng thanh toán của khách hàng cũng như khách hàng có thể chuẩn bị tiền đầy đủ trước ngày thanh toán.

Và hiển nhiên trong trường hợp khách hàng đã trễ hạn nhưng vẫn không thanh toán thì HD Saison sẽ liên tục gọi điện và nhắn tin nhắc nhở, làm phiền. Thậm chí, nếu người đi vay khóa máy và công ty không thể liên lạc được thì họ sẽ gọi điện thoại đến danh sách người liên hệ khẩn cấp mà khách hàng đã cung cấp cho HD Saison trong quá trình làm hợp đồng vay để yêu cầu thanh toán khoản vay. Do vậy nếu không thanh toán thì cả người đi vay và người thân đều bị liên lụy và bị gọi làm phiền.

Dính nợ xấu, tỉ lệ duyệt vay thấp

Nếu không thanh toán khoản nợ vay cho HD Saison, chắc chắn toàn bộ thông tin đi vay của khách hàng sẽ được cập nhật lên Trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – CIC.

Không thanh toán khoản vay HD Saison bị nợ xấu

Khi đã có tên trong danh sách nợ xấu trên CIC thì tỉ lệ duyệt vay của khách hàng sau này sẽ rất thấp hay nói cách khác, các tổ chức tín dụng sẽ có thể từ chối duyệt và giải ngân khoản vay khi khách hàng nộp hồ sơ vay tiền.

Bị kiện cáo

Hiện nay đã có một vài trường hợp các tổ chức cho vay kiện khách hàng ra tòa vì lý do không thanh toán nợ vay, và HD Saison là một tổ chức cho vay được cấp phép nên cũng hoàn toàn đủ khả năng để làm điều đó. Tùy theo mức độ vi phạm mà khách hàng có thể bị phạt hành chính, thậm chí là đi tù. Do vậy mọi người cần phải lưu ý.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi vay tiền HD Saison không trả có sao không, vi phạm gì? Hi vọng với những chia sẻ trên, mọi người sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc thanh toán khoản vay đúng hạn cũng như có thêm thông tin về sản phẩm vay ưu đãi tại HD Saison.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất