Một số loại mực máy in phổ biến hiện nay

Trong lĩnh vực in ấn, việc có được các sản phẩm như mong muốn chẳng hạn như những tấm băng rôn, brochure… đẹp và gây ấn tượng với khách hàng là tiêu chí hàng đầu mà các đơn vị in luôn muốn hướng tới.

Để làm ra những sản phẩm chất lượng như vậy thì ngoài yêu tố là phải có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, máy móc tân tiến mà cách chọn mực máy in cũng đóng một phần không thể thiếu.

Để giúp những ai đang có mong muốn biết rõ hơn về ngành công nghiệp in ấn này thì chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số phương pháp chọn mực máy in đơn giản, giúp các bạn tiết kiệm được ngân sách mà hiệu quả vẫn được như mong muốn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc sử dụng mực máy in như thế nào sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của máy in ( nhất là các loại in nổi, in nhiều màu), được biết do lợi nhuận mà hiện nay trên thị trường xuất hiện không ít đơn vị cung cấp mực in giá rẻ, kém chất lượng nhằm đánh tâm lý chuộng hàng rẻ của một bộ phận khách hàng.

Nhưng trước hết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những loại mực máy in được sử dụng phổ biến trên thị trường in ấn hiện nay nhé.

Các loại mực in được sử dụng nhiều hiện nay

Mực dạng bột

Được làm ra nhờ vào phương pháp liên kết một chất màu với một loại polymer để tạo nên một loại bột nhuyễn có đặc điểm điện học. Loại này thường được sử dụng cho máy in laser là chủ yếu. Loại mực này có ưu điểm nổi bật là thành phẩm có chất lượng và độ bền cao đặc biệt là đối với văn bản hoặc các bản vẽ nét đơn. Hiệu quả cho thấy rõ nét trên sản phẩm khi in lên giấy, loại mực này rất khó bị phai và tróc. Thường thì mực dạng bột ít được áp dụng cho in ảnh

Tham khảo: Nên chọn công nghệ in offset hay công nghệ in flexco

Mực dạng lỏng

Đây là loại mực được sử dụng nhiều cho máy in phun vì có độ phân giải cao, cho chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét. Nguyên lý vận hành máy phun khi dùng mực dạng lỏng đó là: mực được in qua các vòi rất nhỏ trong đầu in để vẽ lên giấy các điểm mà sau cùng sẽ cho ra những hình ảnh hoặc văn bản đẹp.

Nhưng có hai nhược điểm chính của loại hình in phun đó là sản phẩm thường bị lem và dễ phai màu theo sau một thời gian, nguyên nhân xuất phát từ cách pha chế. Nhưng để xử lý sự cố trên không hề khó khăn, đó chính là sử dụng giấy in cho tương xứng ( giấy thường sử dụng phù hợp cho in phun là chất liệu giấy không thấm nước để làm mực phải khô trên mặt giấy để cho hình ảnh đẹp hơn).

Mực dạng đặc: Đặc điểm nổi trội của loại mực này là in nhanh cũng như không gây hại, rất an toàn đối với môi trường. Nhược điểm lớn nhất là do ngân sách đầu tư cho loại hình này thường là không hề rẻ cũng như chất lượng hình ảnh cũng không được đánh giá cao khi so với in phun vì vậy nên chỉ thường được áp dụng trong văn phòng do có ngân sách dành cho việc bảo trì là không nhiều.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất