Bao bì hộp giấy nên sử dụng chất liệu giấy gì?

Chất liệu là yêu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của thành phẩm. Trong lĩnh vực in bao bì hộp giấy cũng vậy, chất liệu giấy được sử dụng luôn là yếu tố phải được lựa chọn và suy sét kỹ lưỡng trước khi tiến hành in. Giấy dùng để in hộp giấy thì khá đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tính chất sản phẩm mà nên chọn loại giấy phù hợp, có như thế thì thành phẩm làm ra mới đạt yêu cầu chất lượng, mang lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ giới thiệu những chất liệu giấy được sử dụng nhiều để in hộp giấy hiện nay

In hộp giấy bằng giấy crystal

Giấy crystal là chất liệu giấy khá phổ biến, có thể dễ dàng bắt gặp trong đời sống hàng ngày. Đặc điểm của loại giấy này là sở hữu một mặt bóng láng cho cảm giác như được phết một lớp bóng lên trên còn mặt kia thì nhám.

Khả năng ứng dụng của giấy crystal là khá đa dạng khi có thể dùng cho mọi mẫu in bao bì hộp giấy tùy theo tính chất sản phẩm và nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp khách hàng. Vì thế sự phổ biến của giấy crystal trong cuộc sống hiện nay là hoàn toàn dễ hiểu

In hộp giấy bằng giấy bristol

Giấy bristol cũng là một loại giấy thông dụng khác để in bao bì hộp giấy. Tính chất của loại giấy này là có bề mặt bóng láng, độ mịn nhất định và độ bám mực khá tốt.

Với những đặc tính trên mà loại giấy này được thường được dùng để làm vỏ hộp cho các sản phẩm trong lĩnh vực y tế hoặc sản xuất kinh doanh mỹ phẩm. Ngoài ra giấy Bristol còn có đặc điểm là khó thấm nước cũng như khó phân hủy hơn các loại giấy khác.

Tin nên xem: Chọn lựa in brochure ra sao để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp hiệu quả?

In hộp giấy bằng giấy ivory

Loại giấy này có định lượng giấy từ 230 đến 250 g/m2. Bản chất của loại giấy ivory là có một bề mặt láng mịn còn mặt kia thì sần sùi.

Chính vì đặc điểm đó mà chất liệu giấy thường được dùng nhiều cho nhu cầu in vỏ hộp bao bì giấy hoặc bao bì đựng thực phẩm.

In hộp giấy bằng giấy duplex

Giấy duplex có định lượng từ 300 g/m2 trở lên. Có thể nói đặc điểm của loại giấy này là sự pha trộn của của giấy bristol và giấy crystal, một mặt trắng, và mịn, một mặt thì có màu sẫm trông như giấy màu.

Loại giấy này thường được sử dụng cho nhu cầu in bao bì hộp giấy có kích thước lớn, đòi hỏi phải có độ bền, độ cứng cao.

In hộp giấy bằng giấy couche

Giấy couche là loại giấy được ứng dụng rất trong đời sống, công nghiệp hiện nay, ngoài là chất liệu để in bao bì hộp giấy mà giấy couche còn được sử dụng để để sản xuất làm túi giấy. Bên cạnh đó định lượng của giấy couche cũng khá đa dạng, từ 90 đến 300 g/m2 nên có thể đáp ứng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau

Không những thế, ưu điểm nổi trội của giấy couche là sở hữu cả hai mặt đều trắng, mịn, có độ bám mực khá tốt cho ra thành phẩm in sạch đẹp, rõ ràng. Chính vì thế mà giấy couche được nhiều nhà in như In Bảo Ngọc dùng trong các thiết kế in bao bì hộp giấy cho nhiều ngành nghề khác nhau như kinh doanh thời trang, mỹ phẩm…

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất