[Giải Đáp Thắc Mắc] Lấy CMND Người Khác Vay Tiền Được Không

Hiện tại, có rất nhiều các đơn vị cho vay tiền online chỉ cần có CMND/CCCD và không yêu cầu chứng minh khả năng tài chính hay hồ sơ phức tạp. Lợi dụng điều này nhiều đối tượng lừa đảo đã dùng thủ đoạn để đánh cắp thông tin cá nhân của người dân rồi sử dụng thông tin trái phép để đăng ký vay tiền. Trong bài viết hôm nay, bạn đọc hãy cùng với bmaty.com tìm hiểu việc có lấy CMND người khác vay tiền được không và nếu dùng giấy CMND của người khác để vay tiền khi chưa được phép có bị gì hay không.

Hình thức vay tiền bằng giấy CMND/CCCD là gì?

Vay tiền bằng CMND/CCCD là hình thức vay tiền online chuyển khoản ngay mà người vay chỉ cần có giấy CMND/CCCD là đã có thể làm hồ sơ đăng ký. Các đơn vị cho vay tiền bằng giấy CMND/thẻ CCCD cũng không yêu cầu người vay phải chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản.

lấy CMND người khác vay tiền được không
Hình thức vay tiền bằng giấy CMND/CCCD là gì?

Hình thức cho vay tiền bằng giấy CMND/CCCD rất phù hợp với những khách hàng đang cần tiền gấp hoặc những khách hàng không đáp ứng đủ điều kiện để vay ngân hàng.

Ưu điểm khi vay tiền online chỉ cần CMND/CCCD

Khi đăng ký vay tiền bằng giấy CMND/CCCD, người vay có thể nhận thấy một số ưu điểm như:

  • Người vay tiền với CMND/CCCD không cần chứng minh thu nhập và thế chấp tài sản có giá trị
  • Chỉ cần sở hữu giấy CMND/CCCD chính chủ
  • Hạn mức khoản vay tương đối cao, đáp ứng nhu cầu vay của nhiều người dùng
  • Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND hỗ trợ nợ xấu với thời gian hồ sơ được thẩm định và xét duyệt nhanh chóng
  • Thời gian thanh toán khoản vay linh hoạt, khách hàng có thể chọn thời gian thanh toán phù hợp
  • Khoản vay của khách hàng sau khi hồ sơ được duyệt sẽ nhanh chóng được giải ngân và chuyển về tài khoản đã đăng ký trước đó

Tham khảo thêm: Finhay Là Gì? Finhay Lừa Đảo Khách Hàng Có Đúng Hay Không?

Lấy CMND người khác vay tiền được không?

Một số người dùng vì lý do bất khả kháng, bị mất giấy CMND nhưng lại cần vay tiền gấp thường đặt ra câu hỏi liệu có thể lấy CMND người khác vay tiền được không? Dưới đây là câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên.

Lấy CMND người khác vay tiền được không?
Lấy CMND người khác vay tiền được không?

Khách hàng có thể mượn CMND người khác vay tiền được. Tuy nhiên, người vay cần đáp ứng các điều kiện sau: 

  • Người đăng ký vay tiền bằng giấy CMND/CCCD mượn của người khác phải cung cấp được tài khoản ngân hàng của người đứng tên trên CMND. Đây là yêu cầu bắt buộc để thông tin hồ sơ vay tiền trùng khớp, điều này sẽ giúp cho hồ sơ vay có tỷ lệ được duyệt cao hơn.
  • Khi đăng ký vay tiền bằng giấy CMND của người khác, người đăng ký vay cũng cần có được những thông tin cá nhân chi tiết của chủ nhân giấy CMND như: Họ tên đầy đủ, công việc đang làm , địa chỉ cư trú, số điện thoại liên hệ…

Chỉ với những người đáp ứng được những yêu cầu chúng tôi vừa đề cập ở trên mới có thể lấy CMND người khác để vay tiền và nhận được tiền

Lấy CMND người khác vay tiền khi chưa xin phép có bị sao không?

Đối với những trường hợp lấy CMND người khác đi vay tiền khi không được cho phép có thể bị xử lý hành chính và bồi thường thiệt hại cho người bị sử dụng thông tin trái phép.  

Những mức phạt đối với người dùng trái phép thông tin CMND của người khác để vay tiền cụ thể như sau: 

lấy CMND người khác vay tiền được không
Lấy CMND người khác vay tiền khi chưa xin phép có bị sao không?
  • Hai bên tự thỏa thuận mức bồi thường thiệt hại. Người sử dụng bắt buộc phải bồi thường nếu không sẽ bị phạt hành chính 
  • Mức phạt hành chính đối với hành vi lấy CMND người khác vay tiền là từ 20 – 30 triệu đồng. Mức phạt này được đưa ra dựa theo điểm C khoản 2 Điều 84 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

>>> Tình trạng giả mạo CMND để vay tiêu dùng hiện nay

Lời kết

Với những chia sẻ chi tiết trên đây của bmaty.com về hình thức vay tiền bằng CMND và giải đáp câu hỏi “lấy CMND người khác vay tiền được không”. Mong rằng, qua những chia sẻ cụ thể của chúng tôi, bạn đọc đã có thêm những thông tin có ích biết được những ưu điểm của hình thức vay bằng CMND để dễ dàng đăng ký khi cần thiết.