Tìm hiểu về kỹ thuật in laser

Trang thiết bị in ấn trên thị trường hiện nay rất đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, một trong những máy in phổ biến nhất là máy in laser. Vậy thì kỹ thuật in laser là gì? Và quy trình hoạt động của công nghệ này như thế nào? Hãy xem qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đôi nét về kỹ thuật in laser

In laser là một kỹ thuật in thông qua việc quét trực tiếp các chùm tia laser hướng chúng sang thụ quan ánh sáng của máy in. Đây được xem là một trong các phương pháp in rất được ưa chuộng do có ưu điểm in cực nhanh những dạng văn bản yêu cầu chất lượng cao trên giấy trắng.

Cần biết rằng máy in laser có thể cho ra 200 bản photo với thời gian chỉ là một phút, còn nếu là in bản màu thì có thể là khoảng 100 bản/phút. Kỹ thuật in laser thường được dùng để in menu, in profile, in hóa đơn,…

Các vận hành của máy in laser

Máy in laser sử dụng mực khô hoạt động được dựa trên nguyên tắc sử dụng tia laser chiếu lên một trống từ, trống từ này sẽ quay qua ống mực để mực hút vào trống, khi đó giấy chuyển động qua trống và mực sẽ bám vào giấy. Sau đó sấy khô ở mực ở nhiệt độ cao để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài. Cụ thể như sau:

Tia laser sẽ tiến hành quét vào trống cảm quang nhờ gương đa giác quay liên tục.

Ở các khu vực khác nhau, tia laser sẽ có cường độ, điện trở và điện tích không giống nhau.

Khi ở khu vực có diện tích gần như bằng 0 thì sẽ hút mực, ngược lại khu vực có điện tích cao hơn sẽ không hút mực.

Lượng điện nhiều hay ít sẽ chịu ảnh hưởng từ cường độ điểm tích điện khi tráng lăn qua hộp mực và cho ra con chữ trên trang in.

Kế đến, các tờ giấy in sẽ đi qua trống và văn bản in sẽ được giữ trên giấy, giấy sẽ đi qua nơi sấy của thiết bị với nhiệt độ cao và lực ép để cho mực bám chặt vào giấy.

Xem thêm: Vì sao cần đầu tư cho bao bì hộp giấy?

Tính ứng dụng của công nghệ in laser

Công nghệ in này đang được sử dụng rất phổ biến do những ưu điểm sau đây:

Khả năng in nhanh: Với cơ chế linh hoạt thì tốc độ in laser là rất nhanh. Điều này giúp cho bạn có thể in ấn với số lượng lớn văn bản chỉ trong thời gian ngắn.

Khả năng ứng dụng rộng rãi: In laser là kỹ thuật in hoàn hảo với màu đen đơn sắc. Vì thế kỹ thuật in này luôn là lựa chọn hàng đầu của các văn phòng, công ty khi chỉ cần in đen trắng đơn thuần. Ngoài ra, kỹ thuật in laser cũng cho khả năng in màu và giúp người dùng điều chỉnh được kích thước chữ nhỏ tốt nhất.

Dễ đáp ứng nhu cầu của người sử dụng: Tiện ích mà kỹ thuật in laser đem đến là vô cùng lớn, hoàn toàn xứng đáng với chi phí bỏ ra. Với kỹ thuật in laser này bạn hoàn toàn có thể hài lòng với những gì mà nó mang đến

Trên đây là một số thông tin cơ bản về kỹ thuật in laser, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất