Có Nên Vay Tiền Online Không? Có An Toàn Hay Không?

Thời gian gần đây trên hàng loạt những bài báo có các cảnh báo về việc cho vay tiền online lừa đảo. Nhiều khách hàng đã bị chiếm đoạt tài sản từ những ứng dụng vay này. Vậy có nên vay tiền online không? Có an toàn khi vay hay không? Cùng chúng tôi giải đáp qua thông tin bài viết sau đây.

Vay tiền nhanh online là gì?

Vay tiền online là một hình thức vay không cần thế chấp, không cần phải tài sản hoàn toàn đảm bảo. Là một hình thức cho vay tín chấp dựa vào đáng tin cậy cá nhân. Những làm việc vay có thể qua app, trang website, gọi điện thoại…

Khi vay online tại các công ty cho vay vốn đáng tin cậy khách hàng có thể sử dụng vốn cho nhiều tiêu chí không giống nhau như: mua xe, mua nhà, du lịch, du học…Chỉ cần vài thao tác hoặc điền vào mẫu đăng ký tham gia online tại các công ty kinh doanh cho vay cung cấp là các bạn đã có thể vay vốn một cách tiện lợi rồi.

Bạn muốn vay tiền online tại đơn vị uy tín? Truy cập ngay: Web Vay Tiền Online Mới

có nên vay tiền online không

Những hình thức vay tiền online hiện nay

Vay tiền từ ngân hàng/ tổ chức tài chính uy tín

Vay tiền tại những ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín luôn luôn được lựa chọn vì độ bảo đảm an toàn và lãi suất vô cùng hợp lý. Bạn chỉ cần để lại thông tin qua số smartphone hoặc web của các tổ chức cho vay sẽ được nhân viên gọi dế yêu & hỗ trợ, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình về mức lãi suất, thời hạn & những điều khoản một cách cụ thể nhất.

Các cơ sở cho vay khá cạnh tranh nhau về lãi suất và khuyến mãi một số cơ sở quý khách hàng có thể chọn lựa như: Vietcombank, VP Bank, ACB, TP Bank, Doctor Dong, Idong, tima, fast money, …

Vay tiền từ các tổ chức không được kiểm định

Các cơ quan không chính thống phải kể đến như những đơn vị kinh doanh vay không được cấp phép, chợ đen, tín dụng đen… Với các hình thức vay này sẽ sở hữu những ưu & nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Giấy tờ thủ tục tốc độ đơn giản, không cần phải chứng minh kinh tế tài chính
 • Lấy tiền sau vài phút

Nhược điểm

 • Lãi suất cao
 • Trả chậm quý khách sẽ gặp phải rắc rối như: khủng bố tin nhắn, rao trên các trang mạng truyền thông, gọi điện khủng bố đe dọa, có thể còn bị bạo lực.

Xem thêm nội dung:

Cách vay app thành công – Hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng

Hỗ Trợ Cho Vay Nóng Không Cần Hộ Khẩu, Giấy Tờ Tùy Thân

có nên vay tiền trên mạng không

Vay tiền online có bảo đảm an toàn không?

Hầu hết mọi người đều biết vay tiền online là hình thức vay tiền mau chóng trên mạng internet có thể thực hiện qua trang web hoặc những app cho vay. Mặc dù vậy các giao dịch trên internet liệu có an toàn không?

Hình thức này có đảm bảo an toàn hay không thì bạn nên phân tích về ưu và nhược điểm của nó như:

Ưu điểm vay tiền online

 • Dành cho các khách hàng khó tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng khi không có đủ hồ sơ vay vốn cần thiết.
 • Tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian: Bạn không cần mất thời gian tiến hành xếp hàng mà mọi làm việc đều triển khai trên internet
 • Giấy tờ thủ tục đăng ký tham gia đơn giản: Chỉ cần cmnd mà không cần bất kỳ hồ sơ nào khác. Không cần thế chấp tài sản, không phải người bảo lãnh
 • Với hệ thống xét duyệt tự động không cần sự can thiệp của con người nên bạn chỉ cần chờ 1-2 phút là có kết quả
 • Hỗ trợ online toàn quốc: Đến với vay tiền online nhanh thì bạn không bị giới hạn về mặt địa lý

Rủi ro khi vay tiền online

 • Lãi suất cao: Điều trước tiên khách hàng quan tâm khi vay tiền chính là lãi suất. Lãi suất khi vay tại ngân hàng sẽ thấp hơn rất thỉnh thoảng các bạn chọn hình thức vay tiền online
 • Dễ dàng bị mất thông tin cá nhân: Vì đăng ký trên môi trường internet nếu đơn vị cho vay nào không có kỹ thuật bảo mật tốt sẽ rất dễ bị hacker lấy mất thông tin.

Tham khảo thêm: Những App Vay Tiền Bị Bắt Mới Nhất

có nên vay tiền online

Vay tiền online không trả phạm tội gì?

Như đã nói ở trên nếu vay tiền ngân hàng không trả có thể phạm các tội chiếm đoạt tài sản. Cụ thể như khi đến hạn mà các bạn không trả nợ thì bên cho bạn vay tín chấp (ngân hàng) có quyền khởi kiện lên Tòa án để yêu cầu bạn hoàn lại nghĩa vụ và trách nhiệm tài sản & cả khoản lãi chậm trả.

Bên cạnh đó, khi vay tín chấp không có khả năng trả nợ khi đến hạn thì Ngân hàng có thể làm đơn khởi kiện các bạn lên tòa án nhằm đáp ứng theo thủ tục tố tụng, buộc bạn phải hoàn lại đầy đủ số tiền và tiền lãi.

Nếu ngay sau khi tòa án xét xử mà vẫn không chấp hành việc trả tiền cho ngân hàng thì bạn có thể bị sẽ tổ chức thi hành án cưỡng chế thi hành án, có thể kê biên, phong tỏa tài sản,… để thu hồi số nợ cho ngân hàng.

Trên đây chính là bài viết của chúng tôi để lý giải những thắc mắc về việc có nên vay tiền online không? Các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn đơn vị uy tín để vay vốn tránh việc vay khỏi tín dụng đen gây lên các hậu quả nghiêm trọng thiệt hại về tài sản và thân thể. Chúc các bạn chọn lựa được được doanh nghiệp kinh doanh uy tín để vay vốn.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất