Các thiết bị quan trọng trong lĩnh vực in ấn bao bì

Trong thời đai ngày nay, in ấn bao bì là một lĩnh vực không thể thiếu trong cuộc sống. công nghệ in ngày càng phát triển mạnh mẽ do đó trang thiết bị in ấn ngày càng tân tiến. Xưởng cung cấp buộc phải đầu tư toàn bộ các loại máy quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Sau đây là các loại máy không thể thiếu trong lĩnh vực in ấn bao bì hiện nay thường này.

Máy in

Với công nghệ in ấn bao bì ngày một phát triển mạnh mẽ thì các xưởng in cần trang bị các loại loại máy móc hiện đại nhất đảm bảo chất lượng cho quý trình vận hành in ấn. Trong quá trình sản xuất bao bì, xưởng cần đầu tư các loại máy in quan trọng để quy trình hoạt động không xảy ra sai sót

Máy in là loại thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực in ấn bao bì. Máy in thì rất đa dạng ví dụ như: máy in kỹ thuật số, máy in lụa. Nhiều loại máy in bao bì tân tiến có thể đáp ứng mẫu in cực kỳ hiện đại như máy in offset, máy in ống đồng…Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như quy mô xưởng in mà nhà xưởng sẽ đầu tư trang thiết bị in phù hợp nhất.

Máy cắt

Đây là loại máy tự động và rất quan trọng trong việc cắt xén tạo dáng bao bì. Với loại sản phẩm thiết kế độc đáo đòi hỏi cắt chuyên dụng thì dùng loại máy cắt này sẽ đạt yêu cầu về tính chuẩn xác. Một số loại máy cắt phổ biến như là máy cắt thủ công, máy cắt để bàn.

Tin khác: Tầm quan trọng của việc in ấn decal dán chai

Đối với các xưởng in ấn chuyên nghiệp, các loại mắt cắt được nhập khẩu đầy đủ để giúp quy trình in ấn được vận hành tốt nhất. Theo đó, một số dòng máy quan trọng phải kể đến như máy làm túi, máy gấp màng….Hầu hết đều là hàng nhập khẩu, chất lượng cao. Một công ty in chuyên nghiệp cần phải trang bị loại máy cắt chất lượng cao.

Máy bế hộp

Nói một cách đơn giản thì bế là quá trình dập các hình nổi trên chất liệu sẵn theo yêu cầu. Trước đây người ta thường in trên bề mặt nhựa tuy nhiên để tăng tính thẩm mỹ thì hầu hết các xưởng in đều chuyển sang dùng đến máy bế hộp và công nghệ bế hộp.

Máy bế hộp là thiết bị quan trọng trong sản xuất bao bì. Dùng máy bế hộp giúp cho việc gia công sản phẩm sau khi in nhanh chóng, tiện lợi hơn. Hiện nay, các xưởng in ấn bao bì đều phải có những loại máy tự động như: máy bế hộp tự động, máy bế tem nhãn…

Máy cán màng

Máy cán màng có tác dụng phủ lên bề mặt các sản phẩm bao bì một lớp màng mỏng Polyme. Với lớp màng này sẽ giúp cho việc bảo quản thực phẩm được tốt hơn và an toàn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, lớp màng này còn bảo vệ thực phẩm bên trong tránh được những tác động từ những  yếu tố từ bên ngoài. Trong lĩnh vực in ấn bao bì thường có 2 loại là máy cán màng là máy tự động và cán màng nhiệt.

Hiện nay, phần lớn các xưởng in bao bì chất lượng đều cần trang bị đầy đủ các loại máy móc hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu in ấn trên thị trường.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất