Thông tin cần biết về vay thấu chi tín chấp

Với sản phẩm cho vay thấu chi tín chấp đã tạo thêm nhiều cơ hội cho người tiêu dùng có nhu cầu cần một số tiền nhỏ trong thời gian ngắn. Nhưng khi lựa chọn hình thức vay này, khách hàng cũng nên hiểu rõ mặt lợi ích cũng như nghĩa vụ của mình với khoản vay cũng như đối với ngân hàng cho vay.

Thế nào là vay thấu chi tín chấp?

vay thấu chi tín chấp

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết rằng các ngân hàng hiện nay đều cung cấp nhiều hình thức cho vay khác nhau. Trong đó có 2 hình thức cho vay thông dụng nhất là vay thế chấp và vay tín chấp. Trong sản phẩm vay tín chấp thì lại có hình thức vay thấu chi tín chấp.

Ở đâu cho vay tiền chỉ cần có cmnd, bằng lái xe? Xem ngay

Vay thấu chi tín chấp là phương pháp vay mà trong đó ngân hàng chấp nhận và cho phép chi vượt hơn số tiền hiện đang có trên tài khoản thanh toán của khách sở hữu. Tiền lãi sẽ được ngân hàng tính dựa vào số tiền chi vượt mà khách hàng sử dụng.

Điều kiện để được duyệt cho vay thấu chi tín chấp phụ thuộc vào quy định của từng khách hàng. Một số tiêu chí phổ biến thường được áp dụng đó là: có thu nhập ổn định mỗi tháng, có thời gian làm việc cố định tại công ty, doanh nghiệp hơn 1 năm,… Hạn mức vay thấu chi bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào mức lương của khách hàng, thông thường sẽ có hạn mức từ 3 đến 7 lần lương nhận được mỗi tháng. Thời hạn vay nhiều nhất được áp dụng thường là 12 tháng.

Phương thức thanh toán của hình thức vay thấu chi cũng khá linh hoạt tùy theo sự lựa chọn của người vay. Trong đó, lãi được trả mỗi tháng, còn tiền nợ gốc được thanh toán theo quy định tương ứng với kì hạn đăng ký vay của khách hàng.

Tin liên quan: Ưu nhược điểm của vay thấu chi

Vay thấu chi tín chấp và vay thế chấp tài sản có khì khác nhau

vay thấu chi tín chấp là gì

Cả 2 hình thức cho vay này đều nhằm mục đích mang lại cho khách hàng một khoảng vốn khi cần sử dụng. Cả 2 hình thức đều được ngân hàng hỗ trợ tận tình tuy nhiên bạn cũng cần biết ưu cũng như nhược điểm của mỗi hình thức cho vay để linh hoạt lựa chọn cho mình.

Vay tín chấp Vay thế chấp
Thủ tục

Thủ tục cho vay đơn giản, khách hàng lập 1 lần được xét duyệt là đã có thể sử dụng bất cứ lúc nào có nhu cầu sử dụng vốn trong 1 năm.

Xét duyệt hồ sơ cũng như chuẩn bị hồ sơ lâu hơn hình thức vay thấu chi vì phải thông qua bước kiểm định tài sản thế chấp.
Lãi suất

Lãi suất cao do vay ngắn hạn, lãi suất được tính theo ngày.

Lãi suất thấp hơn.

Khi đã ký kết vay thì số tiền được chuyển cho bạn và bắt đầu tính lãi suất. Dù bạn đã dùng hết hay dùng 1 phần số tiền đó thì ngân hàng đều tính lãi suất dựa trên tổng số tiền đã duyệt vay cho bạn.

Hạn mức

Được cấp chỉ tối đa khoảng 6 tháng lương, nếu muốn nâng số tiền vay lên bắt buộc bạn phải bổ sung thêm tài sản thế chấp có giá trị.

Hạn mức vay được cấp tối đa lên đến khoảng 10 tháng lương.
Thời gian vay

Thời gian cho vay của hình thức vay thấu chi tín ngắn, tối đa khoảng 12 tháng.

Thời gian cho vay linh hoạt, có thể kéo dài đến 48 tháng.

Tham khảo thêm tin tức tài chính hữu ích khác tại: https://taichinhbank.com.vn/

tìm hiểu vay thấu chi tín chấp

Từ bảng so sánh trên thì bạn có thể thấy hai gói vay này dành cho nhu cầu khách hàng khác nhau. Nhưng tóm lại, vay thấu chi tín chấp sẽ thích hợp cho việc vay tiêu dùng, đầu tư nhỏ, cần vốn ít thanh toán nhanh còn gói vay thế chấp là gói vay dài hạn, hạn mức lớn. Vì thế, hãy dựa vào từng tiêu chí để xác định được gói vay nào phù hợp nhất cho bạn nhé!

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất