Choáng với với doanh thu kiếm được sau 2 tháng của Genshin Impact

Số tiền Genshin Impact kiếm được qua 2 tháng phát hành sẽ khiến không ít người phải choáng. Qua đó có thể thấy sản phẩm đến từ Trung Quốc hiện vẫn đang khẳng định vị thế là game mobile MMORPG số 1 hiện nay.

Theo thông tin mới nhất của Sensor Tower cho thấy kể từ khi trình làng thế giới vào ngày 28 tháng 09, doanh thu ước tính của Genshin Impact đã đạt 393 triệu đô la Mỹ trong 2 tháng.

Là một game nhập vai thế giới mở, Genshin Impact của miHoYo đã được người chơi trên toàn cầu đón nhận một cách vô cùng tích cực khi mới ra mắt.

Genshin Impact đã thu về 60 triệu đô la Mỹ trong tuần đầu tiên ra mắt. Tiếp đến, doanh thu tháng đầu tiên lên Open Beta đạt được là 245 triệu đô la Mỹ. Số tiến kiếm được tháng sau đó thu được cũng ở mức tốt là 148 triệu đô la Mỹ.

Có thể thấy, trong hơn 2 tháng qua, sản phẩm MMORPG này đã chễm chệ ở vị trí thứ 2 trong danh sách doanh thu game mobile trên thế giới, chỉ xếp sau King of Glory của Tencent, vượt qua PUBG Mobile, với doanh thu trung bình hàng ngày hơn 6 triệu đô la Mỹ trên điện thoại.

Về nền tảng, doanh thu của Genshin Impact từ Apple App Store đạt 226 triệu USD, chiếm 57,5%. còn Google Play đóng góp 167 triệu USD, chiếm 42,5%.

Nhiều thống kê cho thấy game thủ iOS Trung Quốc đã đóng góp khoảng 120 triệu USD, chiếm 30,5% tổng doanh thu thế giới của sản phẩm này. Mặc khác, người chơi game đi động nước ngoài đóng góp gần 273 triệu đô la Mỹ, chiếm 69,5%. Game thủ Nhật Bản đóng góp 98 triệu USD, chiếm 25%, còn người chơi từ Mỹ đóng góp 74 triệu USD, chiếm 18,8%.

Với số tiền kiếm được trong hai tháng vừa qua, trò chơi này đã vươn lên vị trí thứ 29 trong danh sách doanh thu game di động toàn cầu 11 tháng qua năm 2020. Sản phẩm từ hãng miHoYo được dự đoán sẽ còn mang lại nhiều bất ngờ cho thị trường game trong tương lai.

Mới đây, Apple Store và Google Play Store đã tổ chức vinh danh những ứng dụng, game nổi bật nhất trong năm 2020. Và Genshin Impact đã nghiễm nhiên đoạt được cả 2 giải với vị trí Game di động hay nhất năm. Đây là một kết quả vô cùng xứng đáng với miHoYo, đồng thời khẳng định được thương hiệu của đơn vị làm game đến từ Thượng Hải, Trung Quốc đã mang đến sản phẩm chất lượng cho thị trường game hiện nay.

bmaty

bmaty chuyên trang tin tổng hợp về công nghệ, in ấn, game. Hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích nhất